Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giải Bơi lội chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2019) (20/08/2019)

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2019), Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức giải Bơi lội trong lực lượng CATP trong 02 ngày 15-16/8/2019 tại Hồ bơi Phú Thọ.

Ban Chỉ đạo 138 quận 4 tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 (20/08/2019)

Ngày 15/8/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị 4, Công an quận 4 đã tham mưu Ban chỉ đạo 138 quận 4 tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 do đồng chí Trần Hoàng Quân – Chủ tịch UBND quận 4, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 quận 4 chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Danh – Bí thư Quận ủy quận 4, đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông – Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc CATP; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Trưởng Ban điều hành khu phố, Trưởng Ban Bảo vệ dân phố... trên địa bàn quận 4.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP tăng cường lực lượng bảo đảm trật tự an toàn giao thông đầu năm học mới 2019 - 2020 (18/08/2019)

Nhằm bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông vào thời điểm đầu năm học 2019 - 2020, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự giao thông trên địa bàn đảm trách từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại các tuyến đường, khu vực xung quanh các trường học, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông. Đặc biệt khi xảy ra các sự cố về giao thông thì Cảnh sát giao thông nhanh chóng tổ chức phân luồng từ xa, giải tỏa phương tiện, tránh tạo ra áp lực giao thông tại khu vực trước cổng các trường học.

Công an thành phố tổ chức Hội nghị hướng dẫn tuyên truyền pháp luật cho các cơ sở hoạt động ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư Trung Sơn. (06/08/2019)

Chiều ngày 25/7/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Công an huyện Bình Chánh, Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật đến tất cả các cơ sở hoạt động ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn khu dân cư Trung Sơn, ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Một ngày làm Cảnh sát giao thông” cho trẻ em người nước ngoài trên địa bàn thành phố. (06/08/2019)

Ngày 01/8/2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố Hồ Chí Minh (CSGT ĐB-ĐS) tổ chức Chương trình “Một ngày làm Cảnh sát giao thông” với sự tham gia cùng các em thiếu nhi người nước ngoài. Chương trình gồm 03 nội dung:

Kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2019): Lực lượng Cảnh sát CATP – phát huy truy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. (22/07/2019)

Ngày 20/7/1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh số 34/LCT công bố Pháp lệnh quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát nhân dân. Đây là mốc son lịch sử, đánh dấu sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân; đồng thời là cơ sở pháp lý để xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trở thành lực lượng vũ trang nòng cốt, xung kích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cấp thẻ Căn cước công dân miễn phí cho công dân là tín đồ Hồi giáo lớn tuổi, không biết chữ tại Thánh đường Anwar (quận 8) (09/07/2019)

Ngày 07/7/2019, Đoàn Thanh niên CATP, Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP phối hợp với Chi đoàn Phòng An ninh Đối nội CATP đã tổ chức cấp thẻ Căn cước công dân miễn phí cho 73 công dân là tín đồ Hồi giáo lớn tuổi, không biết chữ tại Thánh đường Anwar (quận 8).

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP hỗ trợ các thí sinh thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019 (26/06/2019)

Để thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2019 (từ ngày 24-27/6/2019), các đơn vị trực thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP đã đồng loạt ra quân triển khai các phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ điều khiển giao thông tại các địa điểm tổ chức thi, các vị trí phức tạp về trật tự giao thông, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.

Đoàn thanh niên Công an quận 1 thực hiện Công trình "Năm thanh niên tình nguyện vì cộng đồng" (05/06/2019)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn của quận 1 năm 2019 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Đoàn thanh niên Công an quận 1 đã xây dựng Công trình “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” nhằm tạo môi trường thuận lợi phát huy tối đa vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, giáo dục lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, nhất là các chiến sỹ trẻ đối với bản thân, gia đình và xã hội.