Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ trong Công an thành phố Hồ Chí Minh (21/05/2019)

Thực hiện quy chế dân chủ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa chiến lược, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Thời gian qua, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ tại các đơn vị, đưa nội dung trên trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tạo hiệu quả lâu bền và có sức lan tỏa rộng khắp. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an quận 9 tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng bảo vệ chung cư, nhà cao tầng (14/05/2019)

Từ ngày 07-10/5/2019, Công an quận 9 đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho khoảng 400 người là thành viên Ban Quản trị, lực lượng bảo vệ chung cư, nhà cao tầng và các lực lượng khác (gồm Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, bảo vệ dân phố, dân phòng nơi có các chung cư nhà cao tầng) trên địa bàn quận 9.

Công an thành phố Hồ Chí Minh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân Công ty quản lý bay miền Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2017 - 2019 (14/05/2019)

Ngày 10/5/2019, tại Hội nghị sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2017 - 2019 và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2019 - 2021 của Công ty quản lý bay miền Nam, thừa ủy quyền của Ban Giám đốc CATP, đồng chí Trung tá Nguyễn Duy Đông - Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc CATP đã trao Giấy khen của CATP cho các tập thể, cá nhân Công ty quản lý bay miền Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2017 - 2019.

Công an quận 11 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhóm đối tượng đặc thù trên địa bàn quận 11 năm 2019 (17/05/2019)

Ngày 15/5/2019, tại trụ sở Công an quận 11, Công an quận 11 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng đặc thù là người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, người đang chấp hành hình phạt tù được hưởng án treo, người chấp hành xong hình phạt tù đang tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn quận 11.

Phòng Cảnh sát đường thủy CATP tổ chức tuyên truyền, cấp áo phao cho học sinh tại Bến đò Tân Bửu (huyện Bình Chánh) (08/05/2019)

Ngày 07/5/2019, tại Bến đò Tân Bửu (huyện Bình Chánh), Phòng Cảnh sát đường thủy CATP đã phối hợp với huyện đoàn Bình Chánh tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền tham gia an toàn giao thông đường thủy cho hành khách và phát áo phao miễn phí cho học sinh đi trên phương tiện thủy nội địa, nhằm thực hiện có hiệu quả tăng cường công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em trên địa bàn thành phố.

Công an quận 1 tuyên truyền kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh Trường Trung học phổ thông Tenlơman (quận 1) (08/05/2019)

Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật, đồng thời trang bị các kỹ năng tự bảo vệ trước các tác động xấu của mạng xã hội; ngày 06/5/2019, Công an quận 1 - Hội Liên hiệp Phụ nữ Cụm 2 đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Tenlơman (quận 1) tổ chức Hội nghị truyền thông "Một số hiểu biết về cách sử dụng mạng xã hội đúng cách và an toàn" cho hơn 300 học sinh của Trường.

Công an quận 5 trao thưởng cho nhân viên ngân hàng HD Bank Nguyễn Trãi (quận 5) đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chuyển khoản (10/05/2019)

Ngày 08/5/2019, tại trụ sở chi nhánh ngân hàng HD Bank Nguyễn Trãi (địa chỉ số 207-209 đường Nguyễn Trãi, phường 2, quận 5); thay mặt Công an quận 5, đồng chí Thượng tá Võ Sơn Hà - Phó Trưởng Công an quận 5 đã trao thưởng cho chị N.T.T – Giám đốc dịch vụ khách hàng và chị H.T.T.T giao dịch viên ngân hàng HD Bank Nguyễn Trãi về việc đã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận 1 hỗ trợ người dân truy bắt đối tượng cướp giật (19/04/2019)

Khoảng 21h50' ngày 07/4/2019, đồng chí Trung úy Đoàn Đức Hùng - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận 1 cùng một người bạn đang chạy xe mô tô trên đường 3/2 (quận 10) thì nghe tiếng tri hô "Cướp, cướp", đồng thời nhìn thấy 02 phụ nữ đang truy đuổi theo 01 đối tượng điều khiển xe mô tô chạy phía trước.

Công an huyện Hóc Môn tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại nhà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn (03/04/2019)

Ngày 29/3/2019, Công an huyện Hóc Môn đã tổ chức hướng dẫn, cấp thẻ Căn cước công dân tại nhà cho người cao tuổi, gia đình chính sách và những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.