Tin nổi bật

 

Tuyên truyền pháp luật

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" (16/05/2016)

Nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em tại Việt Nam, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, đồng thời qua đó tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, an toàn giao thông tại Việt Nam;

Cải cách hành chính

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP HCM đổi mới quy trình cấp đổi hộ chiếu (03/03/2016)

Trong những năm qua, đơn giản hóa thủ tục hành chính luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP HCM, với phương châm không ngừng cải tiến quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo hướng ngày một nhanh chóng và thuận tiện cho người dân. Do đó, từ đầu năm 2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã triển khai mô hình “tờ khai điện tử” đối với hồ sơ cấp, sửa đổi hộ chiếu phổ thông góp phần phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Tin tức an ninh trật tự

TP.Hồ Chí Minh trình đề án lập đội săn bắt cướp lên Bộ Công an (31/05/2016)

Đây là một trong những nội dung được trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM thông tin tại buổi họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của TP, diễn ra trưa 30-5.

Thông tin tuyển sinh

Những điều cần biết về tuyển sinh Công an nhân dân năm 2016 (01/03/2016)

Năm 2016, các trường Công an nhân dân (CAND) tiếp tục không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức với các môn thi phù hợp theo khối quy định xét tuyển vào các trường CAND; việc đăng ký, dự thi THPT Quốc gia như sau:

Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh

Người tốt việc tốt

Tổ công tác trạm Cát Lái Phòng Cảnh sát đường thủy CATP cứu người bị nạn do cháy ghe (22/05/2016)

Lúc 00h10’ ngày 19/5/2016, trên đường tuần tra Tổ công tác Trạm Cát Lái - Phòng Cảnh sát đường thủy CATP HCM phát hiện môt ghe đang cháy trên tuyến sông Nhà Bè thuộc ấp 2 xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận ghe đang cháy để cứu 02 người bị nạn là anh Ngô Văn Long (sinh 1968, ngụ huyện Nhà Bè) và 01 người (chưa rõ danh tính).

To Top