Công an quận Bình Thạnh mời làm việc với đối tượng có hành vi hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định


Ngày đăng: 29/07/2022

Lúc 11 giờ ngày 28/7/2022, Công an quận Bình Thạnh tiếp nhận tố giác về tội phạm của anh P.H.T (sinh năm 1989; thường trú: quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng; hiện là bác sĩ, làm việc tại bệnh viện Nhân dân Gia Định) về việc bị đánh trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ khám cấp cứu tại bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối ngày 27/7/2022.

Cụ thể vụ việc theo trình báo của anh P.H.T như sau: lúc 21 giờ ngày 27/7/2022, Đ.Q.B (sinh năm 1982, thường trú tại quận Bình Thạnh) đưa con ruột là cháu Đ.N.T (sinh năm 2011) bị hóc xương cá đến bệnh viện Nhân dân Gia Định để khám và điều trị. Tại Khoa Cấp cứu, điều dưỡng đã tiếp nhận, làm hồ sơ bệnh án, cho anh B viết tờ khai tình trạng bệnh của cháu T; sau đó, cháu T được bác sĩ N.H.T.A và bác sĩ V.N.Q.H thăm khám, chẩn đoán cháu T bị hóc xương, đau nhẹ vùng cổ (vẫn nuốt nước bọt được), sức khoẻ bình thường, chỉ định bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng kiểm tra, gắp xương cá. Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút, Đ.Q.B đến quầy hồ sơ gặp bác sĩ P.H.T - Trưởng Ca trực của khoa Cấp cứu đang kiểm tra hồ sơ để điều trị cho bệnh nhân cấp cứu (tại thời điểm này, khoa Cấp cứu có 23 bệnh nhân). Tuy đã được bác sĩ P.H.T giải thích tình trạng sức khỏe của cháu T, đồng thời đề nghị chờ bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng đến thăm khám, gắp xương cá nhưng Đ.Q.B không đồng ý, có lời nói đe doạ hành hung và đã xô ngã, dùng tay bóp cổ bác sĩ P.H.T. Sau khi được bảo vệ bệnh viện can ngăn, Đ.Q.B đã đưa cháu T đến bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám và được bác sĩ tại đây xác định cháu T không có dị vật trong cổ, sức khoẻ bình thường.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh đã mời làm việc đối với Đ.Q.B. Tại cơ quan Công an, B thừa nhận sự việc như trên. Tuy nhận thức rõ việc bác sĩ P.H.T đang làm nhiệm vụ, có giải thích tình trạng sức khỏe của cháu T, đề nghị B và cháu T chờ bác sĩ chuyên khoa đến thăm khám nhưng B không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công bác sĩ P.H.T, cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ và ca trực.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với Đ.Q.B về về hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ./.

Công an quận Bình Thạnh

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top