Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây “Mua bán trái phép chất ma túy”


Ngày đăng: 10/05/2023

Ngày 28/4/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Tân Bình phối hợp Công an Phường 14, quận Tân Bình kiểm tra một căn nhà trên đường Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, quận Tân Bình bắt quả tang Trần Nhật Vĩnh (sinh năm 1994; thường trú: thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; nơi ở hiện nay: đường Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, quận Tân Bình) và Trần Trí Minh Sang (sinh năm 2002; thường trú: thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; nơi ở hiện nay: đường Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, quận Tân Bình) đang cất giấu 02 bao nylon chứa 12,3 kg lá cần sa.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Nhật Vĩnh tại nhà trên, lực lượng chức thu giữ 07 bao nylon chứa 20,26 kg lá cần sa; nhiều dụng cụ phân nhỏ, đóng gói cần sa (cân điện tử, máy sấy, máy hút chân không, máy dập nhiệt hàn miệng túi… và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tang vật thu giữ

Tại cơ quan Công an, Trần Nhật Vĩnh và Trần Trí Minh Sang khai nhận: khoảng tháng 8/2022, thông qua 01 người bạn (chưa xác định) giới thiệu Vĩnh quen biết một người tên “Nắng” (chưa xác định) để Vĩnh nhận làm công việc nhận cần sa khô, đóng gói và giao cho khách của “Nắng”. Vĩnh và “Nắng” thỏa thuận: “Nắng” sẽ cung cấp hạt giống cần sa cho người phụ nữ “X D” ở Đắk Lắk để “X D” trồng, thu hoạch rồi chuyển cho Vĩnh; tiền công “X D” nhận là khoảng 15 triệu đồng/kg, tùy theo chất lượng và thời giá thị trường. Sau khi “Nắng” chuyển hạt giống cho “X D” thì báo cho Vĩnh biết để giám sát việc trồng và thu hoạch cần sa, khoảng 04 tháng thu hoạch một lần. Đến kỳ thu hoạch, “X D” chụp ảnh thành phẩm, khối lượng và báo giá cho Vĩnh; Vĩnh sẽ báo tiền công trồng cần sa để “Nắng” chuyển khoản cho Vĩnh, sau đó Vĩnh chuyển khoản cho “X D” (vì Nắng không muốn giao dịch trực tiếp với “X D”). Nhận được tiền công, “X D” sẽ gửi cần sa thành phẩm cho Vĩnh đem cất giấu. Khi có khách mua cần sa, “Nắng” sẽ thông báo cho Vĩnh khối lượng và thông tin khách hàng để Vĩnh đóng gói ngụy trang và mang gửi cho khách. Để phụ giúp công việc, Vĩnh đề nghị Trần Trí Minh Sang đến ở cùng, Vĩnh bao ăn, ở và chia tiền công cho Sang. Vĩnh giao Sang trực tiếp đi nhận cần sa do “X D” gửi đến và đem cần sa gửi cho khách.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định “X D” là Lưu Thị Thái (cư trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lắk). Ngày 29/4/2023, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Tân Bình phối hợp Công an xã Ea Tar, huyện Cư M’gar mời Lưu Thị Thái làm việc. Qua đấu tranh, Lưu Thị Thái khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và phù hợp với lời khai của Trần Nhật Vĩnh. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lưu Thị Thái thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Từ trái qua: Trần Trí Minh Sang, Trần Nhật Vĩnh, Lưu Thị Thái

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được cho thấy, ngày 07/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Thành phố đã khởi tố 03 đối tượng Trần Nhật Vĩnh, Trần Trí Minh Sang, Lưu Thị Thái về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm c khoản 3 Điều 251 BLHS.

 

Phòng Tham mưu

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top