Công an Thành phố liên tiếp phát hiện và xử lý các đối tượng khai thác cát trái phép


Ngày đăng: 20/06/2022

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Thành phố phát hiện thông tin liên quan đến một nhóm đối tượng có hành vi khai thác cát trái phép, do đó đã lên kế hoạch tuần tra kiểm soát. Đến rạng sáng ngày 19/6/2022, Phòng Cảnh sát đường thủy phối hợp lực lượng Biên phòng Cảng Nhà Rồng đã phát hiện và tổ chức vây bắt nhóm 08 đối tượng đi trên 02 ghe gỗ không số đăng ký có hành vi sử dụng máy bơm công suất lớn để khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai.

​​​​

 

Ghe hút cát công suất lớn bị lực lượng chức năng phát hiện

Tổ công tác ra hiệu lệnh và tìm cách áp sát, khống chế nhưng các đối tượng tăng ga bỏ chạy, sau đó nhảy xuống sông bỏ trốn. Tổ công tác đã nhanh chóng truy đuổi, trấn áp và bắt giữ một đối tượng tên Phạm Hồng Thích (sinh năm 1982, quê Long An), đồng thời tạm giữ 02 ghe gỗ. Phòng Cảnh sát đường thủy đã bàn giao đối tượng và 02 ghe gỗ cho Biên phòng Cửa khẩu Nhà Rồng để tiếp tục xử lý theo quy định.

Phòng Cảnh sát đường thủy lập biên bản hành vi vi phạm

Hành vi khai thác cát trái phép không chỉ gây nguy hiểm cho giao thông đường thuỷ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, nhất là trong thời điểm đang vào mùa mưa. Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Thành phố sẽ tăng cường, thường xuyên tuần tra kiểm soát và kịp thời ngăn chặn hành vi khai thác cát trái phép trên các tuyến sông./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top