Công an Thành phố truy bắt nhanh đối tượng giết người tại huyện Nhà Bè


Ngày đăng: 10/08/2022

Khoảng 20 giờ 10 phút ngày 06/8/2022, Công an huyện Nhà Bè nhận được tin báo của anh T.V.H (sinh năm 1981, nhân viên bảo vệ Công ty Vạn Hưng Phát) về việc phát hiện một nam thanh niên trên người có nhiều thương tích, đang nằm tại đường số 17 Khu dân cư Phú Xuân, huyện Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Nhà Bè phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương triển khai bảo vệ hiện trường, xác định nạn nhân đã tử vong là anh L.H.P (sinh năm 1988; hộ khẩu thường trú tỉnh An Giang; nơi ở hiện nay: tỉnh Long An; nghề nghiệp: nhân viên xưởng gỗ); đồng thời tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng gây án. Qua lấy lời khai những người có liên quan, rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, xác định đối tượng nghi vấn là Đinh Trọng Tiến (sinh năm 1983; hộ khẩu thường trú: Quận 3; nơi ở hiện nay: Quận 7). Phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an 7 tỉnh thành giáp ranh, đến sáng ngày 10/8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố đã xác định nơi lẩn trốn, đưa đối tượng nghi vấn về làm việc. Tại cơ quan Công an, Đinh Trọng Tiến đã khai nhận sự việc như sau: Khoảng 19 giờ ngày 06/8/2022, Lê Hoàng Phúc điều khiển xe máy từ Long An đến nhà Tiến tại Quận 7 để rủ Tiến đi nhậu. Trên đường đi, Tiến yêu cầu P. trả số tiền đã mượn của Tiến thì cả 2 xảy ra mâu thuẫn. Khi đến đường số 17, khu dân cư Phú Xuân, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè thì dừng xe lại, hai bên xảy ra xô xát. Đinh Trọng Tiến rút 01 con dao bấm (để sẵn trong túi quần) đâm nhiều nhát liên tiếp người của P cho đến khi nạn nhân gục hẳn. Sau khi gây án, Tiến chạy xe về nhà, rửa vết máu trên dao bấm, sau đó bỏ trốn.

Đối tượng Đinh Trọng Tiến

Ngày 10/8/2022, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật.    

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top