Công an Thành phố và Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố ký kết Quy chế phối hợp

Ngày đăng: 29/07/2022

Chiều ngày 28/7/2022, tại trụ sở Công an Thành phố, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đến dự buổi lễ có đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Giám đốc Công an Thành phố và Ban Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Việc ký kết quy chế phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị và các phòng, ban trực thuộc trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, an ninh kinh tế, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước; phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thông tin truyền thông.

Trong những năm qua, kết quả phối hợp giữa Công an Thành phố và Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý các thông tin sai sự thật, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp... góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, đồng chí Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an Thành phố và Sở Thông tin - Truyền thông Thành phố là định hướng quan trọng để hai đơn vị bám sát, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu hai đơn vị chỉ đạo các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch phối hợp theo từng cấp tương đồng để quán triệt, triển khai đến các cơ sở nhằm đưa Quy chế đi vào thực chất, củng cố hơn nữa mối quan hệ gắn kết giữa hai bên và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị