Hội nghị Chuyên đề “Gia đình là điểm tựa yêu thương” và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm 2022


Ngày đăng: 23/06/2022

Sáng ngày 23/6/2022, tại Hội trường Công an Thành phố, Hội Phụ nữ Công an Thành phố đã tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Gia đình là điểm tựa yêu thương” và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm 2022. Đồng chí Thượng tá Lê Viết Tiệp - Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác Gia đình và Trẻ em Công an Thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn Phòng Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thành phố cùng 186 đồng chí là thành viên Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác Gia đình và Trẻ em các đơn vị trực thuộc và 75 em học sinh là con cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Báo cáo tại Hội nghị, cô Lê Thị Thanh Nga - nguyên Trưởng khoa phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cung cấp những nội dung về tầm quan trọng của gia đình và những kiến thức liên quan công tác phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, đã góp phần nâng cao nâng cao nhận thức về việc giữ gìn và phát huy những giá trị của gia đình, các chuẩn mực đạo đức, lối sống, đồng thời tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nuôi dạy con cái, giữ gìn gia đình hạnh phúc, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong phòng chống bạo lực gia đình.

Cô Lê Thị Thanh Nga - nguyên Trưởng khoa phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

Nhằm động viên tinh thần và ghi nhận những nỗ lực vượt khó vươn lên của các cháu là con cán bộ chiến sĩ, Công an Thành phố đã trao tặng 75 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các em học sinh là con em cán bộ chiến sĩ Công an Thành phố có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí trao tặng hơn 230.000.000đ.

Đ/cThượng tá Lê Viết Tiệp - Chánh Văn phòng Đảng ủy, Phó Trưởng Ban VSTBPN, CTGĐ&TE CATP trao học bồng cho các em học sinh vượt khó học tốt

Đ/c Thượng tá Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch HPN CATP trao học bổng chocác em học sinh vượt khó học tốt

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là dịp để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tăng cường trách nhiệm và công tác phối hợp của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả; tăng cường phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về thực hiện quyền trẻ em; vận động thực hiện hiệu quả những chính sách và tìm kiếm nguồn lực cho trẻ em.

Hội Phụ nữ Công an Thành phố

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top