Khối Thi đua VIII Thành phố Hồ Chí Minh sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022

Ngày đăng: 09/07/2022

Ngày 08/7/2022, tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, Khối thi đua VIII Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022. Khối thi đua VIII Thành phố Hồ Chí Minh gồm 06 đơn vị: Công an Thành phố, Bộ tư lệnh Thành phố, Bộ đội biên phòng Thành phố, Cục thi hành án dân sự Thành phố, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố và Tòa án nhân dân Thành phố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Cấp ủy - lãnh đạo các đơn vị đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác thi đua, khen thưởng đã bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm; không ngừng được đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức đạt hiệu quả thiết thực; đã trở thành động lực thu hút và thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Từng thành viên trong Khối đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thực hiện hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu thi đua của Khối đề ra và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình; làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố trên lĩnh vực phụ trách; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho Thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2022.

Các đơn vị thành viên Khôi Thi đua VIII thăm và tặng quà gia đình chính sách

Riêng Công an Thành phố, trong 06 tháng đầu năm 2022 đã phát động, triển khai 06 đợt thi đua cao điểm đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính của đơn vị. Trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, Công an Thành phố tích cực tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền, góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các hoạt động lễ hội, các đoàn khách quốc tế, phục vụ kịp thời chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở Thành phố. Trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội, Công an Thành phố cũng đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Đại diện các đơn vị thắp hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược (huyện Củ Chi)

Đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an Thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huy động sức mạnh của Nhân dân tự giác tham gia phòng, chống tội phạm; nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự hoạt động hiệu quả (nổi bật là các mô hình: Camera an ninh trật tự, mô hình tuyên truyền vận động qua zalo, mô hình cổng rào chống trộm, chung cư cao tầng tự quản về an ninh trật tự...); tăng cường sử dụng mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm liên quan “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm về ma túy, mua bán người...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hưng - Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố đánh giá cao những kết quả mà Khối Thi đua VIII đạt được trong 06 tháng qua; đồng thời, lưu ý một số nội dung, vấn đề liên quan đến công tác thi đua khen thường mà các đơn vị cần phải tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị