Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố trao trả tài sản cho người nước ngoài bị đối tượng xe ôm chiếm đoạt


Ngày đăng: 17/06/2022

Chiều ngày 17/6/2022, tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố, đồng chí Trung tá Trịnh Khánh Hùng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự đã trao trả tài sản bị đối tượng chạy xe ôm chiếm đoạt cho ông Guillalime Christophe (sinh năm 1966; quốc tịch: Pháp; hiện ngụ tại phường 22, quận Bình Thạnh).

Phòng Cảnh sát hình sự trao trả tài sản cho ông Guillalime Christophe. 

Trước đó, vào lúc 23 giờ 15 ngày 20/5/2022, ông Guillalime Christophe đón xe ôm của đối tượng Nguyễn Văn Tươi (sinh năm 1989, hiện ngụ phường Phú Mỹ, Quận 7) mặc áo khoác màu xanh in chữ “Grab” (không thông qua ứng dụng đặt xe công nghệ) từ phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức đến đường Thái Văn Lung, Quận 1. Khi lên xe, ông Guillalime Christophe để một balo màu đen (bên trong có 01 máy tính xách tay, 01 điện thoại di động, tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân) ở phía trước xe máy. Khi đến trước cửa hàng tiện lợi trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, Quận 1), ông Guillalime Christophe đề nghị dừng xe để vào bên trong mua đồ. Trong lúc ông Guillalime Christophe đi vào bên trong cửa hàng, đối tượng Tươi đã điều khiển xe máy bỏ chạy, chiếm đoạt balo cùng toàn bộ tài sản bên trong balo của ông Guillalime Christophe.

Ông Guillalime Christophe gửi Thư cảm ơn Phòng Cảnh sát hình sự.

Ông Guillalime Christophe cho biết, “tôi không mong chờ vào việc tìm ra tài sản bị chiếm đoạt do sự việc xảy ra rất nhanh vào đêm mưa, trời tối, không sử dụng app để gọi xe, không để ý đến biển số xe. Khi nhận được thông báo của lực lượng Công an đã bắt được đối tượng và mời lên nhận lại tài sản, tôi thật sự ngạc nhiên và không thể tin được. Tôi rất vui mừng khi nhận lại được tài sản bị chiếm đoạt và cảm ơn sâu sắc đến Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố đã không quản ngày đêm truy tìm đối tượng để thu hồi tài sản cho tôi; đồng thời, đánh giá rất cao sự tài tình và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh”./.  

Phòng Tham mưu

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top