Tọa đàm “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”

Ngày đăng: 29/07/2022

Chiều ngày 29/7/2022, tại trụ sở Công an thành phố Cần Thơ, Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an, gồm Công an 05 địa phương: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ, đã tổ chức tọa đàm “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Đến dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1, đại diện Ban Chỉ huy một số đơn vị chức năng trực thuộc cùng lãnh đạo Công an huyện, xã đươc chọn điển hình.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về xây dựng Công an xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an các địa phương thuộc Cụm Thi đua số 1 đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách xây dựng Công an xã điển hình với nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của từng địa phương. Các xã điển hình tại Công an các đơn vị gồm: xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội; xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh; xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng; xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Qua 01 năm triển khai xây dựng, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát huy hiệu quả, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trung tá Trương Quang Vinh - Phó Trưởng Công an Huyện Nhà Bè phát biểu tham luận công tác phòng chống tội phạm,
tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hội nghị

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Công an các địa phương, các phòng nghiệp vụ, Ban Chỉ đạo 138 các cấp, Công an cấp huyện, xã được lựa chọn xây dựng điển hình đã chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả; đề xuất một số giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá xây xây dựng xã điển hình. Đồng thời, kiến nghị Bộ Công an sớm ban hành Bộ tiêu chí chính thức xây dựng “Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” để thực hiện đồng bộ, thống nhất trên toàn quốc.

Chủ trương xây dựng “Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại hóa lực lượng Công an ở cơ sở theo tinh thần Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị“Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Qua việc triển khai xây dựng “Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại các địa bàn, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của các địa phương đang dần có sự thay đổi theo hướng tích cực; phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được niềm tin của quần chúng Nhân dân với lực lượng Công an cơ sở. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở từng địa phương./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị