Công an Quận 3 tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình

Ngày đăng: 20/03/2022

Ngày 19/3/2022, Công an Quận 3 đã phối hợp Ủy ban nhân dân Phường 11, Quận 3 tổ chức buổi tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cho các hộ dân, lực lượng Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên,… đang sinh sống tại khu dân cư ở tuyến hẻm 656 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Lê Minh Tuấn – cán bộ Công an Quận 3 trình bày, phổ biến chuyên đề an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư và hộ gia đình; những kiến thức cơ bản về cháy, nổ; kỹ năng xử lý đám cháy khi mới phát sinh; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện khói. Đồng thời, hướng dẫn thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu như: bình chữa cháy xách tay, các vật dụng trong gia đình có thể dùng dập tắt đám cháy (chăn, mùng, mền,…); sử dụng bếp gas, bếp điện đúng cách.

Qua buổi tuyên truyền cũng giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, là trách nhiệm của toàn xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình. Sự đồng hành của người dân sẽ làm phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy ngày một phát triển, góp phần thắt chặt hơn thế trận phòng chống “giặc lửa”, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Công an Quận 3