Công an Thành phố Hồ Chí Minh kịp thời phát hiện, xử lý 03 cơ sở dùng hóa chất sơ chế thực phẩm


Ngày đăng: 13/01/2023

Tối 06/01/2023, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an Thành phố đã đồng loạt tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với một số ô vựa kinh doanh rau, củ, quả tại chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhân viên của 03 cơ sở: Ô vựa V.Y và ô vựa K.P với ngành nghề sơ chế măng; ô vựa T.H với ngành nghề sơ chế ngó sen đang thực hiện hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, không nhãn mác để ngâm thực phẩm chuẩn bị bán ra thị trường. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện các loại hóa chất được đựng trong các túi nylon, ca nhựa không vệ sinh. Đặc biệt, một số đối tượng cố tình cất giấu hóa chất trong các đống rác nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Quá trình kiểm tra, lực lượcng chức năng còn phát hiện tại 02 ô vựa V.Y và K.P có tích trữ hàng chục tấn măng đang chờ ngâm với hóa chất để bán ra thị trường.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận những loại hóa chất này được mua tại chợ Kim Biên (Quận 5), không có nhãn mác nên không biết là hóa chất gì, độc hại như thế nào; chất tẩy ngâm với măng, ngó sen để cho măng và ngó sen trắng hơn; hóa chất màu vàng, cam bỏ vào măng để măng vàng và đẹp hơn.

Đoàn kiểm tra Công an Thành phố đã lập biên bản và tạm gữ gần 02 tấn măng, 135kg ngó sen đã ngâm hóa chất và hơn 20kg hóa chất các loại để phục vụ công tác điều tra theo quy định.

Hiện Công an Thành phố tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc 03 cơ sở sử dụng nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc, không nhãn mác để sơ chế thực phẩm trước khi cung ứng đến người tiêu dùng.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top