Công an Thành phố Hồ Chí Minh tự hào, noi gương đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ


Ngày đăng: 13/07/2022

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Mai Chí Thọ - Cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nay là Bộ Công an (15/7/1922 - 15/7/2022), sáng 12/7/2022, Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh tháp tùng Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy tỉnh Nam Định tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại nhà riêng của đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ - người đảng viên lão thành, mẫu mực của Đảng, người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định đồng chủ trì buổi lễ.

Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu đã gửi đến gia đình đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ món quà thể hiện tình cảm trân trọng và lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn vì sự nghiệp Cách mạng của đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ.

Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an tặng quà lưu niệm cho gia đình đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ

Ngay sau buổi buổi lễ dâng hương, các đại biểu đã tham dự Hội thảo khoa học với chủ đề “Đại tướng Mai Chí Thọ với lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam và Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh” tại hội trường Thành ủy Thành phố. Hơn 100 bài tham luận tham gia tại Hội thảo đã tái hiện chân thật, xúc động sự nghiệp chính trị lẫy lừng, những đóng góp to lớn đối sự phát triển của Ngành Công an và của Thành phố Hồ Chí Minh của Đại tướng Mai Chí Thọ. Tại Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Công an Thành phố đã tham gia tham luận với tiêu đề “Đồng chí Mai Chí Thọ - Giám đốc Sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh những năm đầu đất nước thống nhất” tôn vinh bản lĩnh và khẳng định dấu ấn quan trọng của đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ đối với lịch sử hình thành và phát triển của Công an Thành phố Hồ Chí Minh “Những thành tích, chiến công của lực lượng Công an Thành phố trong những năm đầu sau ngày miền Nam giải phóng - giai đoạn đồng chí Mai Chí Thọ làm Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công an Thành phố - đã kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của lực lượng An ninh Sài Gòn - Gia Định trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là cơ sở để Đảng và Nhà nước xét tặng lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1981”.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Là một người con kiệt xuất của quê hương Nam Định anh hùng, sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống mạng, với lòng yêu nước và hoài bão của tuổi trẻ, trong hơn 70 năm tham gia cách mạng, đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ đã được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao nhiều trọng trách. Dù ở cương vị nào, đồng chí vẫn luôn là người cán bộ mẫu mực, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.

Đặc biệt, từ năm 1987 đến năm 1991, với vai trò Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nay là Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong những năm đầu thời kỳ đổi mới. Những quan điểm mang tầm chiến lược của Đại tướng đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Đồng chí Đại tướng Mai Chí Thọ chính là biểu tượng, là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và Công an Thành phố nói riêng học tập, noi theo./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top