Thanh niên lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh với Luật An ninh mạng
14/11/2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên CATP Hồ Chí Minh và Kế hoạch của Thành Đoàn về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; ngày 06/11/2018, tại Hội trường CATP Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên CATP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề với chủ đề “Thanh niên lực lượng vũ trang thành phố Hồ Chí Minh với Luật An ninh mạng”. Tham dự Hội nghị có hơn 390 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các lực lượng vũ trang.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên trình bày, cung cấp thông tin về các nội dung chính của Luật An ninh mạng. Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua ngày 12/6/2018 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 với 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh Quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng. Đây cũng là cơ sở pháp lý cho các cơ quan, tổ chức và người dân có thể chủ động tiến hành hiệu quả các hoạt động, biện pháp cần thiết để phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi xâm phạm an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng, các hành vi tấn công vào hạ tầng kỹ thuật mạng máy tính, viễn thông, internet tại Việt Nam.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham dự Hội nghị.

Qua Hội nghị, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các lực lượng vũ trang nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của Luật An ninh mạng trong công tác đảm bảo an ninh Quốc gia, là hành lang pháp lý vững chắc bảo vệ người dân trên không gian mạng. Mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên về Luật An ninh mạng, góp phần triển phổ biến đến người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của Luật An ninh mạng./.

Đoàn CATP

Các tin đã đưa:

Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh

To Top