Công an quận 1 tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm cho vay lãi nặng
04/12/2018

Ngay từ đầu năm 2018, Công an quận 1 đã chỉ đạo các Đội trực thuộc và Công an phường tổ chức nhiều đợt tuyên truyền phòng, chống cho vay lãi nặng đến từng khu phố, tổ dân phố để người dân nhận thức rõ bản chất về dịch vụ cho vay cá nhân, cho vay tiêu dùng mà không cần thế chấp, không cần chứng minh tài sản khiến không ít người vay phải trả những khoản tiền lãi “cắt cổ” cao gấp nhiều lần so với số tiền gốc do thiếu thông tin, hiểu biết.

Đến nay, Công an các phường đã tổ chức 91 cuộc họp, với 3.749 lượt người tham dự. Đặc biệt, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực hiện tổ chức 04 buổi tuyên truyền miệng, kết hợp chiếu phim tuyên truyền, phát tờ rơi cảnh báo “Nói không với Tín dụng đen” cho gần 500 lượt người dân tham dự. Địa điểm tổ chức tuyên truyền là ngay tại địa bàn có đông người dân lao động và ưu tiên khu vực đã từng xảy ra các vụ đòi nợ thuê. Đồng thời, Công an quận 1 đã tổ chức ra quân 21 đợt tẩy xóa hơn 11.500 giấy dán quảng cáo sai quy định liên quan đến cho vay lãi nặng trên địa bàn 10 phường.

Công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm cho vay lãi nặng đã giúp người dân trên địa bàn quận nâng cao ý thức cảnh giác trước loại tội phạm này, tránh để trở thành nạn nhân của bọn cho vay lãi nặng./.

Công an quận 1

Các tin đã đưa:

Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh

To Top