Tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh trên địa bàn quận Phú Nhuận
21/09/2018

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả “Tháng an toàn cho học sinh đến trường”, ngày 10/9/2018 Công an quận Phú Nhuận phối hợp Ban Giám hiệu Trường THCS – THPT Đức Trí và Trường THCS Châu Văn Liêm tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh.

Các em học sinh tham dự buổi tuyên truyền an toàn giao thông.

Tại các Trường học, Cảnh sát giao thông Công an quận Phú Nhuận phổ biến một số nội dung chính về Luật giao thông, Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; chiếu phim, hình ảnh cụ thể về các lỗi vi phạm an toàn giao thông thường gặp khi tham gia giao thông trên đường; giải đáp các thắc mắc, trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được trang bị nhiều kiến thức pháp luật giao thông bổ ích, sát với thực tế hàng ngày như: Các quy định khi tham gia lưu thông trên đường, các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, các hành vi trực tiếp gây ra tai nạn giao thông,… giúp các em nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, các em còn được trang bị các kỹ năng khi tham gia giao thông như: Kỹ năng làm chủ tốc độ, khả năng quan sát, xử lý một số tình huống thực tế… nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và người tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền đã tạo không khí vui tươi, sôi động, thu hút hơn 1.500 em tham gia./.

Công an quận Phú Nhuận

Các tin đã đưa:

Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh

To Top